Tủ thờ | Tủ thờ gỗ | Bàn thờ đẹp | Bàn thờ gia tiên - Nội thất MOREHOME

TỦ THỜ ĐẸP - BÀN THỜ ĐẸP - THIẾT KẾ NỘI THẤT PHÒNG THỜ

Hiện nay, thay vì thiết kế những mẫu bàn thờ xây trên tường thì đã có tủ thờ thay thế giúp bạn dễ dàng hơn trong việc thờ cúng. Tủ thờ là một trong những sự lựa chọn thông minh của những gia đình có gia phả lớn. Thiết kế nội thất Morehome sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin về tủ thờ mà bạn cần biết để lựa chọn cho phù hợp với không gian nhà và phong thủy.

Kích thước của tủ thờ theo thước lỗ ban

Tùy vào không gian và gia phả của từng gia đình để thiết kế tủ thờ sao cho hợp lý. Kích thước của tủ thờ rất quan trọng cho nên khi thiết kế bạn cần để ý đến kích thước của tủ thờ, không được cao quá, cũng không được thấp quá.

Các tủ thờ bằng gỗ thường được thiết kế kích thước theo Lỗ Ban, và các kích thước chiều cao chung nhất là 1.27m còn về chiều rộng có các kích thước là rộng 1,27m, rộng 1,53m, rộng 1,75m, rộng 1,97m. Việc chọn kích thước bàn thờ còn tùy thuộc vào không gian phòng thờ, để lựa chọn kích cỡ tủ thờ sao cho phù hợp.

Tham khảo bài viết Kích thước bàn thờ theo thước lỗ ban

Cách bài trí tủ thờ:

Chọn vị trí đặt tủ thờ:

Theo phong thủy tủ thờ gia tiên cần phải ở thế “tọa cát hướng cát”, tức là nằm ở vị trí trang trọng, nhìn ra hướng tốt với tuổi chủ gia chủ. Vì vậy, hướng sau tủ cần phải có một bức tường thật vững chãi, tuyệt đối tránh để tủ dựa vào cửa sổ hoặc kính… hướng phù hợp nhất là đặt tủ thờ đối diện cửa ra vào của nhà.

Không được phép đặt tủ thờ nhìn thắng vào giường ngủ hoặc vào nhà bếp. Tốt nhất nên làm những chiếc rèm với hoa văn họa tiết truyền thống xung quanh tủ thờ.

Không đặt tủ thờ gần nhà tắm:

Đối với phong thủy thì đặt tủ thờ sát nhà tắm là một điều cấm kị vì nhà tắm là nơi không được sạch sẽ, làm mất đi sự tôn nghiêm và sang trọng. Tủ thờ không được đặt nhìn ra hướng ngũ quỷ là hướng Đông Bắc và Tây Nam.

Lưu ý khi sắp xếp, bài trí tủ thờ:

Không đặt tủ thờ tổ tiên cao hơn tượng Thần, tượng Phật, nếu đặt vị trí như vậy sẽ khiến nhà bạn “hạ phạm thượng” “nô phụ chủ”, “nữ cường nam suy”, “thiên địa điên đảo”.

Không thờ cùng lúc ba họ trở lên: không được thờ cùng lúc 3 họ trở lên. Tốt nhất nên thờ họ của gia chủ. Nếu không may phạm vào điều này thì vận may gia đình sẽ bị giảm sút.

Không nên đặt bài vị tổ tiên ở trung tâm nhà. Không đặt tủ thờ đối mặt với bàn thờ Phật điều.

Chất liệu và địa chỉ làm tủ thờ

Đối với chất liệu để làm tủ thờ thường có rất nhiều như gỗ tần bì, gỗ sồi, gụ, óc chó… với những loại gỗ tự nhiên này sẽ mang đến những chiếc tủ thờ chắc chắn, sang trọng và hợp phong thủy. Ngoài ra, bạn nên chọn những chiếc tủ thờ được sản xuất tại Morehome để bạn có được những mẫu tủ thờ đẹp, chất lượng và phù hợp với mọi không gian.

Morehome là đơn vị chuyên thiết kế thi công nội thất, với 2 xưởng gỗ lớn, máy móc hiện đại, được nhập khẩu từ nước ngoài, với chất liệu gỗ tự nhiên được nhập khẩu để phục vụ cho nhu cầu của người dùng. 

Mẫu tủ thờ đẹp trong phòng thờ

THAM KHẢO MỘT SỐ MẪU TỦ THỜ ĐẸP TRONG KHÔNG GIAN NỘI THẤT PHÒNG THỜ 

Tủ thờ đẹp mẫu 01

Tủ thờ gỗ tự nhiên cao cấp tại Biệt thự Nghệ An

 

Tủ thờ đẹp - mẫu 03

Tủ thờ đẹp - Mẫu 03

Tủ thờ đẹp - mẫu 04

Tủ thờ đẹp - Mẫu 04

Tủ thờ đẹp mẫu 05

Tủ thờ đẹp - Mẫu 05

Tủ thờ đẹp mẫu 06

Tủ thờ đẹp - Mẫu 06

Tủ thờ đẹp mẫu 07

Tủ thờ đẹp - Mẫu 07

Tủ thờ đẹp mẫu 08

Tủ thờ đẹp - Mẫu 08

Tủ thờ đẹp mẫu 09

Tủ thờ đẹp - mẫu 09

Tủ thờ đẹp - mẫu 10

Tủ thờ đẹp - Mẫu 10

Tủ thờ đẹp mẫu 11

Tủ thờ đẹp - Mẫu 11

Tủ thờ đẹp mẫu 12

Tủ thờ đẹp - Mẫu 12

Tủ thờ đẹp mẫu 13

Tủ thờ đẹp - Mẫu 13

Tủ thờ đẹp

Tủ thờ đẹp - Mẫu 14

Tủ thờ đẹp tại chung cư Hoàng Mai

Tủ thờ đẹp tại chung cư Hoàng Mai

Tủ thờ đẹp tại chung cư Thăng Long Number One

Tủ thờ đẹp tại chung cư Thăng Long Number One

Tham khảo: Bàn thờ    >>    Bàn thờ gia tiên     >>    Bàn thờ Phật     >>     Bàn thờ treo tường