Những điều cần lưu ý khi ký hợp đồng thiết kế nội thất có thể bạn chưa biết!

TƯ VẤN NỘI THẤT NHÀ ĐẸP

Những điều cần lưu ý khi ký hợp đồng thiết kế nội thất có thể bạn chưa biết!

Những điều cần lưu ý khi ký hợp đồng thiết kế nội thất có thể bạn chưa biết!

"Có điều gì cần lưu ý khi ký hợp đồng thiết kế nội thất hay không?" - một câu hỏi dành được khá nhiều sự quan tâm của các gia chủ. Khi tiến hành thi công nội thất cho nhà ở, chung cư hay biệt thự người ta thường lựa chọn một đơn vị nhận thầu để lên các bản thiết kế chi tiết. Và để đảm bảo quyền lợi cho đôi bên thì rất cần một bản hợp đồng thiết kế nội thất rõ ràng, minh bạch. Vậy hợp đồng thiết kế có những nội dung chủ yếu nào?

Lưu ý khi kí hợp đồng

Những điều cần lưu ý khi ký hợp đồng thiết kế nội thất có thể bạn chưa biết!

Thế nào được gọi là hợp đồng thiết kế nội thất ?

Hợp đồng thiết kế nội thất là một bản thỏa thuận có giá trị pháp lý, liệt kê những công việc của hai bên liên quan cần thực hiện liên quan đến việc thiết kế, cung cấp vật tư, thi công nội thất. Hay nói cách khác, đó là cam kết về điều kiện và yêu cầu giữa bạn và đơn vị thiết kế nội thất để hai bên thống nhất những quy định, điều lệ mà pháp luật cho phép khi thiết kế và thi công nội thất. 

Nội dung có trong hợp đồng thiết kế nội thất mà bạn nên biết

Lưu ý khi kí hợp đồng

Nội dung có trong hợp đồng thiết kế nội thất mà bạn nên biết

Hợp đồng sẽ có những nội dung mô tả các công việc mà bên nhận thiết kế nội thất sẽ phải thực hiện và hoàn thành đúng tiến độ, cụ thế như: 

 • Bản vẽ thiết kế nội thất và bản vẽ phối cảnh 3D
 • Những hạng mục thiết kế nội thất chi tiết: trần, sàn, tường, điện nước, tiểu cảnh,,...
 • Chi tiết nội thất: tên, số lượng, chất liệu, chủng loại, kiểu dáng, thông số kỹ thuật, màu sắc, giá cả,....

Ngoài ra, hợp đồng còn có các thông tin về cơ sở pháp lý, thỏa thuận giữa hai bên, thông tin cá nhân cơ bản của đại diện tham gia ký kế. Những hạng mục nào thì vật liệu sẽ do bên nào mua, số tiền thuê thiết kế, tính theo phương nào nếu thi công, hình thức thanh toán bằng chuyển khoản hay tiền mặt, thời gian thi công kéo dài trong bao lâu, bồi thường thiệt hại khi vi phạm hợp đồng và hiệu lực của hợp đồng. 

Lưu ý khi ký hợp đồng thiết kế nội thất bạn cần biết 

Sau đây là những lưu ý khi ký hợp đồng thiết kế nội thất bạn có thể tham khảo: 

Xem xét kỹ lưỡng những thông tin, nội dung, điều khoản có trong hợp đồng 

Lưu ý khi kí hợp đồng

Xem xét kỹ lưỡng những thông tin, nội dung, điều khoản có trong hợp đồng

Trước khi tiến hành ký kết hợp đồng, để tránh gây bất lợi cho bản thân về sau, bạn cần đảm bảo hợp đồng có đầy đủ những thông tin cơ bản dưới đây: 

 • Thông tin cá nhân của đại diện tham gia ký kết hợp đồng như tên, số điện thoại, ngày sinh, địa chỉ,.....
 • Địa điểm và thời gian ký kết, loại công trình cần thiết kế và thi công
 • Thời gian thi công công trình và hiệu lực của hợp đồng
 • Phương thức thanh toán 
 • Trách nhiệm của hai bên trước, trong và sau khi thiết kế nội thất
 • Các vấn đề về tạm dừng hợp đồng, phá hợp đồng, vi phạm hợp đồng và bảo hành dự án công trình. 

Các thông số sản phẩm phải rõ ràng

Bạn cần phải chú ý đến các thông số ghi trên mỗi loại vật liệu, tên vật liệu, mã vật liệu, thương hiệu, giá cả của nội thất dùng trong công trình của mình. Ghi rõ kích thước sản phẩm hoặc bổ sung cả hình ảnh để tăng tính xác thực. 

Hình thức thanh toán 

Thường thì mỗi hợp đồng thiết kế nội thất sẽ có 3 đợt thanh toán như sau: 

 • Đợt thứ nhất: Tạm ứng trước 50% giá trị hợp đồng để đảm bảo rằng đôi bên đã đồng ý thiết kế theo hợp đồng. 
 • Đợt thứ hai: Đơn vị nhà thầu nội thất sẽ đưa sản phẩm lên công trình cho bạn, sau đó bạn tiếp tục ứng thêm khoảng 40% tổng giá trị hợp đồng đã bao gồm phần tạm ứng của đợt 1. 
 • Đợt thứ ba: Sau khi công trình đã hoàn thành về nội thất thì họ sẽ bàn giao lại cho bạn để nghiệm thu, xem xét xem sản phẩm có đúng chất lượng hay không. Từ đó, bạn mới tiến hành thanh toán nốt các phần còn lại. 

Tuyệt đối tránh trường hợp thanh toán hết trong một lần, bạn sẽ có thể gặp tình trạng sản phẩm công trình của mình không đạt chất lượng, không đúng với yêu cầu của bạn trước đó hoặc nhà thầu bỏ thi công giữa chừng. 

Chế độ bảo hành sau khi thiết kế, thi công nội thất

Lưu ý khi kí hợp đồng

Chế độ bảo hành sau khi thiết kế, thi công nội thất

Khi nhà thầu bàn giao lại công trình cho bạn, bạn hãy hỏi rõ thời gian bảo hành sản phẩm là bao lâu để nếu nội thất của bạn có không đạt chất lượng tốt thì còn có thể hoàn trả theo đúng như hợp đồng đã ký. 

Đảm bảo một số yêu cầu khác

Để hợp đồng có hiệu lực thì người đại diện pháp luật của công ty tiến hành thiết kế nội thất phải là người có chức vụ cao như giám đốc, chữ ký chính xác, rõ ràng, có dấu đỏ đóng dấu giáp lai sau chữ ký. Ngoài ra, cần đảm bảo đầy đủ những giấy tờ cần thiết đi kèm như báo giá, hồ sơ thiết kế nội thất,....

Trên đây chúng tôi đã cung cấp cho bạn những thông tin cần lưu ý khi ký hợp đồng thiết kế nội thất. Liên hệ qua địa chỉ website: thietkenoithat.com để được tư vấn tận tình nhé.

Related

TIN NỔI BẬT

THAM KHẢO

THIẾT KẾ NỘI THẤT BIỆT THỰ - CHUNG CƯ - NHÀ PHỐ - VĂN PHÒNG

LIÊN KẾT HỮU ÍCH NÊN XEM

 • Q
  Thiết kế nội thất chung cư?

  Bạn vui lòng tham khảo các mẫu thiết kế nội thất chung cư tại đây: https://thietkenoithat.com/thiet-ke-noi-that-chung-cu

 • Q
  Bạn cần thiết kế nội thất biệt thự?

  Nhiều mẫu thiết kế biệt thự đẹp bạn nên tham khảo tại đây: https://thietkenoithat.com/thiet-ke-biet-thu

 • Q
  Bạn cần thiết kế nội thất văn phòng?

  Văn phòng đẹp luôn là sự hướng tới của nhiều công ty. Một môi trường làm việc tốt khẳng định sự thành công và tạo ra giá trị cho tổ chức. Bạn tham khảo các mẫu thiết kế nội thất văn phòng tại đây: https://thietkenoithat.com/noi-that-van-phong

 • Q
  Bạn cần bố trị mặt bằng và thiết kế nhà phố, liền kề, nhà ống đẹp?

  Nhà ống tuy nhỏ nhưng luôn cần bố trí một cách gọn gàng và đồng bộ để tăng sự thoải mái và tiện ích sử dụng cao. Bạn tham khảo các mẫu thiết kế tại đây: https://thietkenoithat.com/thiet-ke-nha-dep

 • Q
  Thi công nội thất cao cấp?

  Bạn cần thi công nội thất sau khi có bản vẽ thiết kế nội thất? MoreHome có hệ thống nhà máy sản xuất nội thất hiện đại và khép kín. Bạn gửi bản thiết kế nội thất cho chúng tôi, chúng tôi sẽ báo giá thi công nội thất cho bạn. Tham khảo tại đây: https://thietkenoithat.com/thi-cong-noi-that.