Bàn thờ gia tiên | Bàn thờ đẹp | tủ thờ

Mẫu bàn thờ gia tiên đẹp và những điều cơ bản cần nắm khi thờ cúng

Thờ cúng tổ tiên là tín ngưỡng văn hóa tâm linh đẹp của người Việt. Đây là 1 nét đẹp trong tín ngưỡng văn hóa được truyền từ bao đời nay. Bàn thờ là cầu nối để chúng ta tưởng nhớ đến những thân yêu đã khuất trong gia đình. Theo quan niệm tâm linh của người Việt bàn thờ còn là không gian giúp gia chủ thu hút được tài lộc, may mắn cho gia đình. Chính vì thế những món đồ nội thất cũng như những món đồ được bày biện dâng lên ban thờ đều được lựa chọn 1 cách kỹ lưỡng và cẩn thận. Vậy tại sao phải lựa chọn mẫu bàn thờ gia tiên đẹp và hợp với phong thủy? Các món đồ được phép đặt trên bàn thờ gia tiên là gì? Thấu hiểu được điều này, Morehome sẽ giúp Quý độc giả giải đáp những thắc mắc cơ bản nhất về bàn thờ tiên tổ.

Tại sao phải lựa chọn mẫu bàn thờ gia tiên đẹp?

Thờ cúng tiên tổ và những người đã khuất là phong tục xuất hiện từ lâu đời trong văn hóa của người Việt. Đó là đạo lý "Uống nước nhớ nguồn" của dân tộc ta. Dù tổ ấm của bạn có không gian rộng hay giới hạn về diện tích thì trong không gian đó vẫn luôn tồn tại một ban thờ thành kính. Bạn hiểu như nào về bàn thờ gia tiên đẹp? Bàn thờ gia tiên đẹp được đánh giá qua các tiêu chí sau đây:

  • Sang trọng về hình thức song vẫn giữ được nét văn hóa truyền thống của người Việt.
  • Chất liệu làm bàn thờ bằng gỗ tự nhiên bởi gỗ tự nhiên có mùi hương thoảng nhẹ giúp gia chủ bày tỏ được lòng thành kính với người đã quá cố.
  • Diện tích, kích thước bàn thờ hợp phong thủy.

Bàn thờ được trang trí đẹp, hợp với phong thủy đường gia đạo của gia chủ luôn ấm êm. Gia đình hạnh phúc, đường công danh sự nghiệp rộng mở, may mắn và tài lộc luôn gõ cửa. Chính vì thế, khi lựa chọn mẫu mã và kiểu dáng bàn thờ bạn nên tìm hiểu kỹ trước khi đặt mua bàn thờ thờ cúng gia tiên.

Bàn thờ gia tiên gồm những gì?

Bàn thờ là không gian tôn nghiêm thành kính vì vậy các món đồ được đặt trên bàn thờ cũng được lựa chọn kỹ lưỡng theo phong thủy. Vậy trên ban thờ gia tiên các gia chủ nên đặt những món đồ gì cho hợp phong thủy

Theo phong tục cổ truyền của người xưa truyền lại, trên ban thờ của các gia đình bắt buộc phải có những món đồ sau: Bát hương, đèn dầu, bình hoa, mâm quả và bộ chén nước. Lưu ý, tuyệt đối không thể những đồ không sạch sẽ hay không liên quan đến việc thờ cúng. Điều này sẽ làm giảm tính thẩm mỹ và làm mất đi tính linh thiêng của bàn thờ.

Các mẫu bàn thờ gia tiên đẹp hiện nay

Nhằm đáp ứng được nhu cầu sử của người tiêu dùng, trên thị trường xuất hiện rất nhiều những mẫu bàn thờ gia tiên đẹp, chất lượng khác nhau. Nếu phân theo công năng sử dụng thì bàn thờ gia tiên được chia làm 2 loại: Bàn thờ treo tường và bàn thờ đứng.

  • Bàn thờ treo tường phù hợp với không gian sinh sống của diện tích nhỏ hẹp. Bạn sẽ gặp bàn thờ treo tường nhiều tại các căn hộ chung cư.

  • Bàn thờ đứng phù hợp với không gian sinh sống có diện tích rộng.

Để biết thêm thông tin về bàn thờ như: Cách đặt bàn thờ như nào? Bài trí bàn thờ theo phong thủy ra sao? Mẫu bàn thờ gia tiên đẹp và kích thước sao cho hợp lý với không gian sinh sống của gia đình? Mời bạn truy cập ngay website thietkenoithat.com để cùng tìm hiểu và biết thêm nhiều thông tin có ích.

Bàn thờ gia tiên nơi để gia chủ tưởng nhớ và bày tỏ lòng thành kính với những người đã khuất. Hy vọng với những thông tin chúng tôi cung cấp sẽ hữu ích với các độc giả. Đừng quên chia sẻ những điều bổ ích này đến với những người xung quanh. Khi có nhu cầu đặt mua mẫu bàn thờ gia tiên đẹp hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn giải đáp và báo giá. Bàn thờ MoreHome - Sự lựa chọn tuyệt vời cho không gian thờ thêm linh thiêng thành kính!

Bàn thờ gia tiên đẹp không chỉ là nơi linh thiêng kết nối nhiều thế hệ, mà còn là nơi gửi gắm tâm sự vô hình nơi cha ông. Đối với người Việt mà nói, bàn thờ gia tiên rất quan trọng trong mỗi gia đình. Cha ông ta mất đi không có nghĩa là ra đi mãi, mà sẽ còn luôn hiện hữu quanh chúng ta. Bởi vậy, trước khi chúng ta quyết định mua bàn thờ gia tiên, bàn thờ phật,  bàn thờ gỗ tần bì, bàn thờ gỗ óc chó, bàn thờ gỗ sồi, bàn thờ hiện đại hay bàn thờ đẹp gì đi chăng nữa. Điều quan trọng nhất chính là: quyết định xem chúng ta nên lựa chọn bàn thờ gia tiên mấy bát hương cho gia đình, cách bày trí bàn thờ gia tiên ra sao? hướng đặt bàn thờ gia tiên như thế nào? kích thước lỗ ban là bao nhiêu? cho hợp lý.

Tất cả những câu hỏi đó, giờ đây thực sự đã quá dễ dàng. Bởi lẽ, tại Morehome khách hàng sẽ được tư vấn một cách trọn vẹn và đầy đủ nhất. Chỉ cần bạn cầm điện thoại lên Click https://thietkenoithat.com lựa chọn sản phẩm bàn thờ gia tiên đẹp phù hợp >>>> Sau đó bấm số 0975438686 hoặc 0961993555 là bạn đã có được mẫu bàn thờ gia tiên như ý. 

Mẫu bàn thờ gia tiên