Thi công nội thất | Thi công giấy dán tường
  • Thiết kế biệt thự Vinhomes Green Bay
  • Biệt thự Vinhomes Harmony
  • Thiết kế biệt thự cao cấp
  • Biệt thự Splendora
  • Thiết kế biệt thự tân cổ điển
  • Thiết kế chung cư cao cấp Gardenia

CÔNG TRÌNH THI CÔNG GIẤY DÁN TƯỜNG HÀN QUỐC - NHẬT BẢN

Quy trình thi công giấy dán tường có những bước nào ?

Giấy dán tường đang là vật liệu ưa chuộng nhất hiện nay. Thay vì dùng sơn hay dùng ve chỉ được một thời gian sẽ bị ẩm mốc, thì dùng giấy dán tường sẽ tạo cho không gian nhà bạn và nhiều màu sắc hơn, vói nhiều kiểu dáng trang trí mang lại cho ngôi nhà của bạn một vẻ đẹp đẳng cấp và tinh tế hơn hẳn. Tuy nhiên, khi đã chọn được loại giấy dán tường phù hợp thì bạn cần quan tâm đến thi công giấy dán tường như thế nào cho chuyên nghiệp và hoàn hảo.

Dưới đây, sẽ là những bước thi công giấy dán tường mà thiết kế nội thất MoreHome sẽ cung cấp cho các bạn.

Sẽ có 2 bước chính đó là : chuẩn bị và dụng cụ; các bước thi công giấy dán tường

1.      Chuẩn bị và dụng cụ để thi công giấy dán tường

Đầu tiên là khảo sát công trình

Xác định diện tích dán giấy: khảo sát chiều rộng, chiều dài, tổng diện tích để cân đối số lượng giấy; khảo sát mặt tường để đo độ nhám của tường và xử lý trước khi dán giấy.

Dụng cụ cơ bản cần thiết: giấy dán tường, keo sữa và keo bột, thước dây, bút chì, dao cắt giấy, kéo; cọ lăn, cọ quét,thước thẳng, thang đứng; miếng nhựa vuốt, 1 thau nhỏ, khăn sạch…

2.      Các bước thi công giấy dán tường

Bước 1: Xử lý bề mặt tường

Để dán giất toota thì yêu cầu đầu tiên là tường nhà phải sạch, phẳng và không để các bụi bẩn làm giảm độ bám keo. Nếu tường xấu quá, sẽ bị gồ ghề, võng giấy dán tường. Tường nhà mới xây, vừa lăn sơn xong là dán lý tưởng nhất. Tuy nhiên, có rất nhiều người dán giấy lên tường cũ. Việc thực hiện này phải cận trọng hơn chút ít. Nếu tường quá cũ, thì hãy làm vệ sinh lại, không để mốc, ẩm ướt. nấu tường có bong, tróc, nứt thì cần phải tít lại tường, làm lại cho phẳng thì tuổi thọ của giấy dán tường sẽ được tang thêm.

Nếu tường bạn đang dán giấy dán tuongwf mà bạn muốn dán lại loại giấy khác thì tốt nhất bạn nên bóc lớp giấy ấy đi và gia công lại để dán lớp giấy mới.

Bước 2: tháo bỏ các vật dụng trên tường

Trước khi thi công giấy dán tường thì tốt nhất bạn nên tháo các vật dụng treo trên tường cho dễ tiến hành thao tác. Đối với các đinh tường, các bo góc, cạnh, bạn cần chú ý và đánh dấu số đo để cắt giấy cho vừa khít góc cạnh để không bị lộ. việc đưa giường tủ đứng xê ra ngoài cũng giúp dán và dấu mép góc tốt hơn.

Bước 3: Kỹ thuật gia keo đúng cách

Có hai loại keo hay sử dụng cho dán tường là keo 315- hay còn gọi là keo sữa và keo bột. Keo sữa có tác dụng chống nấm, mốc còn keo bột chống ẩm cho tường. khi trộn 2 loại keo này cần chờ 5 phút để cho keo nở và tan đều.

Nếu pha riêng keo sữa: 1kg có thể pha cùng 02 lít nước. cách pha keo cận thẩn nhất là đổ 01 kg keo vào 01 lít nước và khuấy đều cho khỏi vón cục. Sau đó pha thêm 01 lít nước nữa.

Pha riêng keo bột: mỗi bịch keo có thể pha với 5 lít nước. lúc đầu bạn phải đổ 1/3 lượng nước và khuấy đều tay tạo thành vòng xoắn chống vón cục. khi keo đã tan đều, bạn mới pha thêm lượng nước cho vừa đủ độ chuẩn mới dán hồ.

Khi gia keo, ta nên chú ý để riêng một ít keo đặc để chit góc, gia cố các mép giấy ở khâu cuối cùng.

Bước 4: Làm giấy cho chuẩn

Đầu tiên lấy số đo : là công đoạn đầu trước khi dán giấy dán tường. Ta cần phải đô tường để biết thông số chuẩn theo chiều cao mà cắt giấy cho đồng đều. Ngoài ra, bạn cần đo chiều dài, chiều cao cửa sổ, các góc cạnh để tính toán làm chuẩn xác và đỡ tốn giấy.

Căn hoa văn: có ý nghĩa hết dức quan trọng tạo nên sự đồng đều của cả ngôi nhà. Nó đòi hỏi không chỉ đúng số đo mà tạo nên các mảng ghép và độ đồng đều, chuẩn xác tuyệt đối cho các hoa văn khi ghép.

Bước 5: Xử lý giấy dán tường

Cách thứ nhất; nhúng nước mặt sau, để cho ráo nước, giấy mềm lại và có độ ẩm đều, tránh tình trạng rộp, võng khi dán. Khi đó, bạn chỉ cần lăn keo lên tường và rồi dán giấy.

Cách thứ hai; lăn keo trực tiếp lên mặt sau của giấy, sau đó thêm lớp keo tường. Đây là cách dán keo 2 lớp, có độ chắc chắn hơn. Nhưng ngược lại, bạn cũng tốn keo để làm ướt tất cả giấy và tường. đồng thời, việc tiến hành phải đồng ddeuf và nhanh để keo không bị khô.

Bước 6: Cách thi công giấy dán tường

Đầu tiên, bạn cần căn tim cho thật đúng và vuông vức. nếu lạch tờ giấy đầu sẽ ảnh hưởng đến các tờ giấy dán tường sau.

Việc lựa chọn điểm khởi đầu cũng rất quan trọng. Vì nó cũng là điểm kết thức của vòng tương nhà hay căn phòng. Mà giữa hai điểm này thường có độ chênh về hoa văn, dễ bị lộ mép dán. Khi dán cần chú ý căn hoa văn, nối lại cho thật chuẩn và đồng đều. Khi dán giấy, bàn dùng một bàn gạt giấy chất liệu bang mi-ca gạt từ trên xuống dưới, gạt cho hết bong bóng bên trong.

Khi dán xong các tấm cơ bản, ta dùng thước, bàn gạt căn thẳng chỉ rồi dùng dao sắc dọc giấy cho phẳng các các cạnh.

Bước 7: Kỹ thuật dán giấy dán tường

Sau khi dán xong, ta cón phải xử lý các mép nối. Tốt nhất, ta nên thêm keo đậm đặc các mép giấy này để tránh tình trạng một thời gian sẽ bị bong tróc. Đồng thời, gia cố thêm các góc tờ giấy vì đây là tuyến phòng chủ yếu nhất, dễ bong ra trước động tác của gió, lực hút trái đất và các tác động mạnh. Lúc này, phần keo đặc để dành lại từ lúc pha keo sẽ dùng để gia cố cho các phần nhạy cản này.

Bạn cũng cần để mắt đến các góc, cạnh nhô ra của tường và các điểm cắt ghép theo hình của vật chiếm chỗ cố định của tường. Nếu không chú ý, các vị trí này dễ bị bong ra hơn so với các vùng khác.

Bước 8 : Lau keo và hoàn tất thi công giấy dán tường

Đến đây, bạn chỉ cần thực hiện công đoạn cuối cùng là lau lại giấy để tránh các vùng có keo vương ra bề mặt, ảnh hưởng tới các vật dụng. Bạn ghép, trả lại các vật dụng treo, gần tường. Đồng thời lau những bề mặt chẳng may bị bụi bán và hoàn tất nó. Lúc này, bạn đã có bức tường giấy dán hoàn chỉnh và đẹp như mơ.

Như vậy, thiết kế nội thất MoreHome đã mang lại cho các bạn quy trình thi công giấy dán tường để các bạn biết được mà chuẩn bị cho công việc lựa chọn giấy dán tường cho phù hợp với tường nhà bạn.

TIN TỨC
            NỘI THẤT