X
 
Hỗ trợ trực tuyến
1
Bạn cần hỗ trợ?

TƯ VẤN NỘI THẤT NHÀ ĐẸP

Ấn tượng táo bạo khi kết hợp các phong cách nội thất (phần 1)

Ấn tượng táo bạo khi kết hợp các phong cách nội thất (phần 1)

Thông thường mỗi mẫu thiết kế nhà đều có phong cách thiết kế nội thất riêng như cổ điển, tân cổ điển và hiện đại … Nhưng đã bao giờ bạn nghĩ tới việc kết hợp nhiều phong cách trong một mẫu thiết kế chưa. Phải chăng đây cũng là một ý tưởng tuyệt vời. Tuy nhiên ý tưởng này cũng đã từng gặp rất nhiều trở ngại, liệu rằng có hợp không, các chi tiết trong thiết kế liệu có gắn kết được với nhau không hay chúng rời rạc như những chiếc bánh vụn.

Chỉ cần một chút tỉ mỉ, một chút tinh tế thì thật dễ dàng để kết hợp những phong cách này lại với nhau. Không nhất thiết trong toàn bộ tất cả các không gian. Có thể phòng khách là phong cách tân cổ điển, phòng ngủ là phong cách hiện đại cũng không sao, không có vấn đề gì cả.

phong-cach-thiet-ke-noi-that

Dưới đây là những gợi ý nà bạn cần biết đến khi kết hợp các phong cách trong thiết kế nội thất. Hãy áp dụng thử xem chúng hiệu quả như nào nhé

Nên sử dụng một số màu sắc có sự tương phản bởi nếu chỉ dùng một màu sắc hoặc những gam màu cùng tông sẽ gây nhàm chán. Bạn cũng đừng nghĩ là dùng cùng một màu sắc thì sẽ dễ dàng liên kết giữa các không gian nhé. Sai lầm đấy. Một căn phòng không có bất cứ một điểm nhấn nào để bạn chú ý, nó khiến bạn nhanh chóng tìm kiếm những gì thú vị hơn. Ngược lại, nếu pha trộn nhiều gam màu nội thất khác nhau sẽ mang đến cái nhìn thú vị. Chúng ta có xu hướng bị cuốn hút bởi những không gian có nhiều yếu tố. Tuy nhiên cần chú ý đến tỉ lệ tương phản và đạt được sự cân bằng cần thiết trong không gian nội thất. Một không gian thiết kế nội thất hoàn hảo cần có sự cân bằng giữa hai thái cực và mang lại sự thoải mái cho bạn.

Để kết hợp được các phong cách không phải là đơn giản nhưng cũng không quá khó. Hãy đón đọc ở kỳ sau để biết thêm nhiều điều thú vị khi kết hợp các phong cách trong một không gian nội thất nhé

Related

Share

THIẾT KẾ NỘI THẤT ĐẸP

KIẾN TRÚC SƯ MOREHOME SẼ ĐẾN TƯ VẤN TẠI NHÀ HOẶC CÔNG TRÌNH CHO BẠN