Thiết kế nội thất bếp và phòng ăn - Phần 2

TƯ VẤN NỘI THẤT NHÀ ĐẸP

Thiết kế nội thất bếp và phòng ăn - Phần 2

Thiết kế nội thất bếp và phòng ăn - Phần 2

Tiếp theo bài “Thiết kế nội thất bếp và phòng ăn - Phần 1”, trong phần 2 này, chúng tôi xin tiếp tục nêu ra với các bạn 1 số thông tin hữu ích sau.

Bếp vừa là không gian quan trọng để bạn nạp năng lượng, vừa là nơi các thành viên trong gia đình sum vầy. Với những gia đình mà các thành viên đều bận rộn thì bữa ăn chính là nơi quây quần đông đủ các thành viên hơn cả và vì thế không gian này càng đặc biệt trở nên quan trọng. Nó vừa là địa điểm “giữ lửa” trong gia đình, vừa gắn kết tình cảm và sự gắn bó của các thành viên trong gia đình hơn.

thiet-ke-noi-that-ph...

Không gian bếp quan trọng như vậy và phải làm thế nào để trang trí cho nó thật đặc biệt, để nó có thể phục vụ hữu ích cho con người và thực sự trở thành nơi tiếp năng lượng và gắn kết hơn tình cảm của các thành viên trong gia đình?

Tùy theo diện tích không gian cũng như mục đích sử dụng riêng của từng gia chủ mà phòng bếp và phòng ăn có thể được thiết kế thành  2 phòng riêng liền kề hoặc cũng có khi chỉ gói gọn trong 1 phòng duy nhất (và khi đó phòng sẽ rộng hơn so với thiết kế 2 phòng bếp và phòng ăn tách biệt). Với mỗi dạng thiết kế khác nhau sẽ tạo ra sự khác biệt và có những ưu thế riêng. Tuy nhiên, khu vực ăn uống, nấu nướng dù được thiết kế như thế nào thì đều phải gần nhau để đảm bảo sự tiện lợi trong quá trình sử dụng, đồng thời đáp ứng được yếu tố phong thủy.

thiet-ke-noi-that-ph...

Phòng bếp hay phòng ăn có thể có ít hoặc nhiều nội thất (tùy thuộc vào sự rộng hẹp của căn phòng) với cách phối màu sáng tối tùy theo sở thích của gia chủ song không thể thiếu những vật dụng thiết yếu như: bàn ghế ăn, tủ bếp, đèn chiếu sáng và các thiết bị bếp như: bồn rửa, vòi nước,…

Nội thất trong phòng bếp và phòng ăn có thể được làm từ nhiều chất liệu khác nhau song từ trước cho đến nay, gỗ (có thể là gỗ tự nhiên hoặc gỗ công nghiệp) vẫn luôn là vật liệu vừa đậm nét truyền thống mà vẫn hiện đại, đem đến cho không gian này sự độc đáo riêng.

thiet-ke-noi-that-ph...

Cuối cùng, gia chủ muốn thiết kế nội thất bếp thật đẹp và hợp lý thì cần đảm bảo yếu tố phong thủy để từ đó có thể lợi cung tử tức, đem lại tài lộc cho gia chủ. Để có được điều này thì bếp và phòng ăn cần được đặt ở vị trí phù hợp, không phạm vào đại kị trong phong thủy. Đặc biệt, bạn còn có thể tạo độ sáng thoáng cho khu vực này với hệ thống cửa kính vừa bền vừa đẹp.

Xem thêm: thiết kế biệt thự, thiết kế chung cư

Nguồn: Thiết kế nội thất bếp và phòng ăn - Phần 2

 

 

 

 

 

 

 

Related

TIN NỔI BẬT

THAM KHẢO

THIẾT KẾ NỘI THẤT BIỆT THỰ - CHUNG CƯ - NHÀ PHỐ - VĂN PHÒNG

LIÊN KẾT HỮU ÍCH NÊN XEM

 • Q
  Thiết kế nội thất chung cư?

  Bạn vui lòng tham khảo các mẫu thiết kế nội thất chung cư tại đây: https://thietkenoithat.com/thiet-ke-noi-that-chung-cu

 • Q
  Bạn cần thiết kế nội thất biệt thự?

  Nhiều mẫu thiết kế biệt thự đẹp bạn nên tham khảo tại đây: https://thietkenoithat.com/thiet-ke-biet-thu

 • Q
  Bạn cần thiết kế nội thất văn phòng?

  Văn phòng đẹp luôn là sự hướng tới của nhiều công ty. Một môi trường làm việc tốt khẳng định sự thành công và tạo ra giá trị cho tổ chức. Bạn tham khảo các mẫu thiết kế nội thất văn phòng tại đây: https://thietkenoithat.com/noi-that-van-phong

 • Q
  Bạn cần bố trị mặt bằng và thiết kế nhà phố, liền kề, nhà ống đẹp?

  Nhà ống tuy nhỏ nhưng luôn cần bố trí một cách gọn gàng và đồng bộ để tăng sự thoải mái và tiện ích sử dụng cao. Bạn tham khảo các mẫu thiết kế tại đây: https://thietkenoithat.com/thiet-ke-nha-dep

 • Q
  Thi công nội thất cao cấp?

  Bạn cần thi công nội thất sau khi có bản vẽ thiết kế nội thất? MoreHome có hệ thống nhà máy sản xuất nội thất hiện đại và khép kín. Bạn gửi bản thiết kế nội thất cho chúng tôi, chúng tôi sẽ báo giá thi công nội thất cho bạn. Tham khảo tại đây: https://thietkenoithat.com/thi-cong-noi-that.