TƯ VẤN NỘI THẤT NHÀ ĐẸP

+10 Nguyên lý thiết kế nội thất khách sạn đáng chú ý [Mới Nhất]

+10 Nguyên lý thiết kế nội thất khách sạn đáng chú ý [Mới Nhất]

Dựa theo nguyên lý thiết kế nội thất khách sạn để thực hiện là công việc không hề đơn giản và cần được đầu tư công phu với quá trình thực hiện khoa học, chuẩn xác. Quá trình thiết kế đó không chỉ đảm bảo tính thẩm mỹ mà còn phải có tính khả thi, sự tiện nghi, hài hòa để đáp ứng nhu cầu sử dụng của đông đảo khách hàng. Sau đây là những nguyên lý thiết kế khách sạn mà các bạn có thể tham khảo nếu đang có ý định kinh doanh về lĩnh vực này.

Nguyên lý thiết kế nội thất khách sạn

Dựa theo nguyên lý thiết kế nội thất khách sạn bạn sẽ có được không gian lý tưởng, thẩm mỹ

Đặc điểm của nội thất khách sạn

Nguyên lý thiết kế nội thất khách sạn

Thiết kế nội thất khách sạn các không gian khác nhau

Khách sạn là loại hình cư trú mang tính cộng đồng không giống các công trình sở hữu mang tính cá nhân như nhà phố hay nhà chung cư. Cũng chính bởi lẽ đó mà kiến trúc không gian cũng như thiết kế khách sạn có sự khác biệt. Không chỉ vậy, mỗi khách sạn với diện tích rộng hẹp và đối tượng khách hàng hướng đến riêng mà cách sắp đặt nội thất cũng khác nhau.

Nguyên lý thiết kế nội thất khách sạn

Nếu muốn thiết kế nội thất khách sạn đảm bảo các tiêu chí về tính thẩm mỹ, thật đẹp và lộng lẫy để thu hút khách hàng, đồng thời đảm bảo sự tiện nghi và tiết kiệm tối đa chi phí, chủ đầu tư không nên bỏ qua những nguyên lý thiết kế khách sạn dưới đây.

Đảm bảo đáp ứng đầy đủ yêu cầu loại hình khách sạn

Dù bạn muốn thiết kế khách sạn 3 sao hay 4 sao, 5 sao bạn cần nắm vững các nguyên tắc thiết yếu đảm bảo đáp ứng đầy đủ tiêu chí của khách sạn. Thiết kế phải đáp ứng nhu cầu chức năng của khách sạn, bao gồm phòng khách, khu vực lễ tân, nhà hàng và các cơ sở khác. Bố cục và thiết kế nên được tối ưu hóa để đạt hiệu quả và dễ sử dụng.

Tiện nghi trong mọi không gian sinh hoạt

Nguyên lý thiết kế nội thất khách sạn

Mọi không gian đều mang lại sự tiện nghi đặc biệt trong phòng ngủ khi đảm bảo nguyên lý thiết kế nội thất khách sạn như trên đây

 Khách của khách sạn mong đợi mức độ thoải mái cao đặc biệt với các khách sạn sang như 3 sao, 4 sao, 5 sao. Vì vậy thiết kế nên ưu tiên sự thoải mái và tiện lợi. Điều này bao gồm chỗ ngồi thoải mái, giường ngủ chất lượng cao, hệ thống điều khiển ánh sáng và nhiệt độ thích hợp,...

Thẩm mỹ cao

 Thiết kế nên tạo ra một cái nhìn trực quan hấp dẫn và gắn kết trong toàn bộ khách sạn. Điều này có thể đạt được thông qua việc sử dụng bảng màu, ánh sáng, kết cấu và vật liệu trong từng không gian từ quầy lễ tân, phòng ngủ, nhà hàng, quầy bar, ...

Luxury Hotel Dong Xuyen An Giang| Thiết Kế Nội Thất Khách Sạn Cao Cấp

Xây dựng thương hiệu

Thiết kế phải phản ánh thương hiệu và hình ảnh của khách sạn, tạo ra một bản sắc độc đáo giúp khách sạn khác biệt với các đối thủ cạnh tranh.

Tính bền vững

Thiết kế nội thất khách sạn nên xem xét các thực hành và vật liệu bền vững để giảm tác động đến môi trường của khách sạn.

Tất cả khách đều có thể tiếp cận thiết kế, kể cả những người khuyết tật. Điều này bao gồm các tính năng như dốc dành cho xe lăn, thanh vịn và phòng tắm cho người khuyết tật.

Công nghệ

Khách của khách sạn mong muốn được tiếp cận với công nghệ hiện đại, chẳng hạn như internet tốc độ cao, TV thông minh và trạm sạc. Thiết kế nên kết hợp các tính năng này một cách liền mạch.

Chú ý cách bố trí khoảng không trong khách sạn

Nguyên lý thiết kế nội thất khách sạn

Dựa theo nguyên lý thiết kế nội thất khách giữa cách bố trí và ý tưởng trang trí bạn sẽ có được không gian tuyệt đẹp

Mỗi khách sạn có đặc điểm riêng trong kiến trúc không gian và thiết kế khách sạn và thi công nội thất xong đa phần đều có cấu trúc giống nhau với các công trình phụ như: quầy bar, khu bếp, khu nhân viên, toilet (có thể riêng biệt hoặc kết hợp phòng tắm) khoảng trống, hàng lang, góc trang trí,… Mỗi không gian này sẽ có diện tích với cách sắp xếp đồ đạc khác nhau.

Tại các khách sạn hiện nay, đa phần các khu ăn uống thường kê bàn ghế dày đặc. Điều này sẽ gây cảm giác bí bách, chật chội khi bước vào và quá trình thưởng thức món ăn có thể mất đi sự thi vị.

Trên thực tế, khách sạn sẽ có không gian đẹp, thoáng khi có nhiều khoảng trống và vì vậy bạn không nên kê bàn ghế quá sát nhau, cũng không nên tận dụng chỗ ngồi một cách thái quá bởi điều này sẽ khiến không gian trở nên bức bối, từ đó tạo cảm giác khó chịu cho khách hàng, khiến họ không có sự riêng tư cần thiết là điều mà bất cứ ai cũng mong muốn. Một không gian thoáng đãng, thoải mái và riêng tư sẽ khiến khách hàng hài lòng đây cũng là nguyên lý thiết kế nội thất khách sạn mà bạn cần năm rõ nếu muốn tăng hiệu quả kinh doanh của mình.

Nguyên lý thiết kế nội thất khách sạn

Thiết kế khách sạn nội thất phòng ngủ 3 sao tuân thủ theo nguyên lý thiết kế nội thất khách sạn

>> Bạn tham khảo thêm mẫu thiết kế nội thất khách sạn 3 sao mới nhất

Lưu ý trong thiết kế phòng tiệc khách sạn

Phòng tiệc được coi là 1 trong những phòng quan trọng nhất của khách sạn. Chính vì vậy khi thiết kế khách sạn phòng hội nghị tiệc, bạn nên tính toán thật kĩ về qui mô, diện tích cũng như đặc thù riêng của từng mô hình kinh doanh khách sạn của mình để lựa chọn phong cách thiết kế theo định hướng kinh doanh thực tế đã được tính toán từ trước. Nếu không có nhiều kinh nghiệm trong vấn đề này, bạn có thể nhờ sự tư vấn của các chuyên gia.

Nguyên lý thiết kế nội thất khách sạn

Nguyên lý thiết kế nội thất khách sạn với phòng tiệc cần lưu ý và chú trọng nhiều chi tiết

Lưu ý thiết kế riêng theo từng mô hình

Nếu bạn chọn kinh doanh khách sạn theo mô hình Bar-cafe kết hợp ăn nhanh thì hãy chú trọng từng khu một. Theo nguyên lý thiết kế nội thất khách sạn, trước khi thiết kế phòng tổ chức sinh nhật, tổ chức sinh nhật, phòng tiệc, bạn nên cân nhắc xem phòng đó có thể chứa số lượng người đến bao nhiêu để từ đó quyết định đến cách bài trí trong không gian các phòng đó. Bạn cũng nên phân theo không gian chính với sức chứa thế nào để có sự bố trí cho phù hợp.

Ngoài ra, bạn cũng nên phối hợp những góc ngồi riêng tư, những khu ngồi tĩnh với không gian chung, sôi động và căn cứ vào những yếu tố đó này để quyết định kiểu đồ nội thất và cách bài trí trong từng không gian riêng và không gian chung của khách sạn.

Nguyên lý thiết kế nội thất khách sạn

Nguyên lý thiết kế khách sạn phải được tuân thủ, đảm bảo công năng và tính thâm mỹ

Đảm bảo công năng và tính thẩm mỹ trong từng không gian

Cũng như thiết kế nhà ở hay bất cứ công trình nào, nguyên lý thiết kế nội thất khách sạn cần đảm bảo 2 yếu tố quan trọng là công năng và tính thẩm mỹ. Theo đó, không gian các phòng cần tiện nghi thoải mái và có tính thẩm mỹ cao. Các yếu tố này sẽ được đáp ứng khi các yếu tố về bố cục, chất liệu, màu sắc, ánh sáng... được đảm bảo.

Muốn đảm bảo công năng và tính thẩm mỹ trong từng không gian của khách sạn đòi hỏi người thiết kế phải có con mắt tinh tường để từ đó chọn được màu sắc, chất liệu và bố cục hợp lý nhất, khiến căn phòng không chỉ đẹp mà còn thoáng và thật sự nên thơ. Bên cạnh đó, màu sắc các vật dụng nội thất: bộ xa lông, bàn ghế, kệ tủ và màu sơn tường cần được kết hợp hài hòa để căn phòng trở nên nổi bật hơn, tạo  cảm giác thoải mái cho khách hàng để từ đó có thể “níu chân” họ cho những lần sau.

Nguyên lý thiết kế nội thất khách sạn

Nguyên liệu màu sắc trong trang trí nội thất

Màu sắc quyết định rất nhiều đến tổng hòa không gian của nguyên lý thiết kế nội thất khách sạn. Những gam màu lạnh của nội thất khách sạn có chức năng nới rộng không gian khách sạn hiện đại. Đơn vị có thể lựa chọn những gam màu nóng vốn thích hơp với khách sạn bên bờ biển, cũng là một phần nguyên tắc thiết kế của nội thất tân cổ điển. Ngoài ra, sự phối kết hợp màu sắc cùng đồ dùng nội thất phụ thuộc vào từng khu vực trong khách sạn. Sự kết hợp của nội thất chuyên biệt khu vực tiền sảnh, phòng ngủ, phòng hội nghị,... khiến khách sạn trở nên hoàn thiện.

Nguyên lý thiết kế nội thất khách sạn

Màu sắc hài hòa trong nguyên lý thiết kế nội thất khách sạn

Tips thiết kế khách sạn màu sắc hài hòa: đơn vị lựa chọn bố cục không gian nội thất (60-30-10), nên có 60% có màu thuộc màu sắc chủ đạo. Khi áp dụng thực tế, trong nguyên lý thiết kế khách sạn (nội thất sảnh, nội thất phòng ngủ) thì các mảng lớn (như mảng tường, trần, vách ...) được dành cho màu sắc chủ đạo. 30% dành cho màu sắc nội thất có kích thước trung bình như giường ngủ, tủ quần áo, thảm trải sàn, sàn nhà và 10% màu sắc dành cho  nội thất điểm nhấn.

Nguyên lý thiết kế ánh sáng trong trang trí nội thất khách sạn

Nguyên lý thiết kế nội thất khách sạn

Ánh sáng hài hòa, đẹp mắt khi đảm bảo nguyên lý thiết kế nội thất khách sạn

Đơn vị phải cung cấp đủ ánh sáng cho các khu vực sau:

 • Chiếu sáng quầy lễ tân, tiền sảnh
 • Chiếu sáng phòng hội nghị, hội thảo
 • Chiếu sáng phòng ngủ
 • Chiếu sáng nhà hàng, phòng ăn
 • Chiếu sáng phòng bếp
 • Chiếu sáng phòng bếp
 • Chiếu sáng hàng lang, cầu thang
 • Chiếu sáng công trình phụ
 • Chiếu sáng mặt tiền

Để kiểm soát tốt việc bố trí ánh sáng trong nguyên lý thiết kế nội thất khách sạn, đơn vị cần đáp ứng các tiêu chuẩn sau. Tại Việt Nam, các bộ tiêu chuẩn được thông qua bao gồm: TCVN 7114-1:2008 (chỉ tiêu và chất lượng ánh sáng), QCVN  22/2016/BYT ( quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về chiếu sáng tại nơi làm việc), dải nhiệt độ màu ánh sáng 3000, 5000k, 6500k, đảm bảo tiện nghi thị giác, chỉ số hoàn màu cao.

Ứng dụng nguyên lý thiết kế nội thất khách sạn đẹp vào thực tế

Sau khi, nắm rõ những nguyên lý thiết kế nội thất khách sạn trên của chúng tôi, đơn vị có thể đưa ra những quyết định cấp thiết cho ngân sách đầu tư khách sạn. Để giúp đơn vị có thể tham khảo ngay, MOREHOME  gửi tới bạn thiết kế khách sạn đẹp đã được tuyển chọn ngay dưới đây:

Nguyên lý thiết kế nội thất khách sạn

Nguyên lý thiết kế nội thất khách sạn

Nguyên lý thiết kế nội thất khách sạn

Thiết kế khách sạn: tiền sảnh và quầy lễ tân ốp đá

Nguyên lý thiết kế nội thất khách sạn

Thiết kế khách sạn: nhà hàng cao cấp 

Nguyên lý thiết kế nội thất khách sạn

Thiết kế khách sạn cao cấp

Nguyên lý thiết kế nội thất khách sạn

Thiết kế khách sạn ấn tượng giữa ánh đèn dạng chùm như đàn cá dưới đại dương phản chiếu sàn đá cao cấp

Nguyên lý thiết kế nội thất khách sạn

Thiết kế nhà vệ sinh phòng ngủ khách sạn cao cấp

Nguyên lý thiết kế nội thất khách sạn

Thiết kế phòng ngủ khách sạn view biển hiện đại

Nguyên lý thiết kế nội thất khách sạn

Cận cảnh phòng ngủ khách sạn cao cấp

Morehome là địa chỉ tin cậy chuyên về thiết kế khách sạn nội thất nói chung và thiết kế khách sạn nói riêng. Với đội ngũ kiến trúc sư chuyên nghiệp, giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm, chúng tôi luôn nỗ lực nhằm đem đến những công trình hoàn mỹ nhất, có thể đáp ứng nhu cầu của tất cả khách hàng trên mọi miền tổ quốc. Nếu có nhu cầu ứng dụng nguyên lý thiết kế nội thất khách sạn, khách hàng có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo số điện thoại 0975438686.

Xem thêm:

Những điều cần lưu ý trong thiết kế nội thất khách sạn

- Các mẫu thiết kế phòng ngủ khách sạn đẹp phần 1

Các hạng mục quan trọng trong thiết kế khách sạn

Related

TIN NỔI BẬT

THAM KHẢO

THIẾT KẾ NỘI THẤT BIỆT THỰ - CHUNG CƯ - NHÀ PHỐ - VĂN PHÒNG

LIÊN KẾT HỮU ÍCH NÊN XEM

 • Q
  Thiết kế nội thất chung cư?

  Bạn vui lòng tham khảo các mẫu thiết kế nội thất chung cư tại đây: https://thietkenoithat.com/thiet-ke-noi-that-chung-cu

 • Q
  Bạn cần thiết kế nội thất biệt thự?

  Nhiều mẫu thiết kế biệt thự đẹp bạn nên tham khảo tại đây: https://thietkenoithat.com/thiet-ke-biet-thu

 • Q
  Bạn cần thiết kế nội thất văn phòng?

  Văn phòng đẹp luôn là sự hướng tới của nhiều công ty. Một môi trường làm việc tốt khẳng định sự thành công và tạo ra giá trị cho tổ chức. Bạn tham khảo các mẫu thiết kế nội thất văn phòng tại đây: https://thietkenoithat.com/noi-that-van-phong

 • Q
  Bạn cần bố trị mặt bằng và thiết kế nhà phố, liền kề, nhà ống đẹp?

  Nhà ống tuy nhỏ nhưng luôn cần bố trí một cách gọn gàng và đồng bộ để tăng sự thoải mái và tiện ích sử dụng cao. Bạn tham khảo các mẫu thiết kế tại đây: https://thietkenoithat.com/thiet-ke-nha-dep

 • Q
  Thi công nội thất cao cấp?

  Bạn cần thi công nội thất sau khi có bản vẽ thiết kế nội thất? MoreHome có hệ thống nhà máy sản xuất nội thất hiện đại và khép kín. Bạn gửi bản thiết kế nội thất cho chúng tôi, chúng tôi sẽ báo giá thi công nội thất cho bạn. Tham khảo tại đây: https://thietkenoithat.com/thi-cong-noi-that.

BÁO CHÍ NÓI VỀ MOREHOME GROUP

Xu hướng nội thất tân cổ điển “lên ngôi” tại Việt Nam
Đài truyền hình Việt Nam - Thiết kế nội thất tân cổ điển Morehome
Điều gì khiến xưởng gỗ Morehome gây tiếng vang lớn tại Hà Nội
Nội thất gỗ óc chó tân cổ điển Morehome - 'Làn gió mới' cho thị trường Việt Nam
Căn hộ 410m² rộng mênh mông và cực sang trọng ở quận Cầu Giấy khiến ai cũng ao ước
Morehome - Hành trình 13 năm luôn giữ v���ng “chữ tín” trong ngành thiết kế thi công nội thất
Morehome - “Ngai vàng” mang tới tổ ấm hạnh phúc trọn vẹn cho mọi nhà!
Công ty thiết kế thi công nội thất biệt thự uy tín - Morehome
Bí quyết giúp Thiết kế nội thất MoreHome ‘vượt bão’
Morehome - Thương hiệu “Vàng mười” trong thiết kế thi công nội thất trọn gói tại Hà Nội

[Xem ngay] : Các mẫu Thiết kế nội thất đẹp chung cư, biệt thự, văn phòng, nhà phố, showroom tại: https://thietkenoithat.com/thiet-ke-noi-that-dep

THÀNH VIÊN CỦA MOREGROUP

xưởng gỗ tự nhiên
xưởng gỗ công nghiệp
Sản xuất sofa
Xưởng inox sắt MoreSteel
Thiết kế nội thất cao cấp
Thi công nội thất
Thi công nội thất trọn gói
Xưởng Đá
Thi công nội thất cao cấp
Thiết kế và thi công nội thất