Liên Hệ * Hà Nội: 0975438686 - Hải Phòng: 0961993555 - Đà Nẵng: 0908521777   - Hồ Chí Minh: 0986356789

X

TƯ VẤN NỘI THẤT NHÀ ĐẸP

 Sự khác biệt giữa thực tế và 3D trong thiết kế thi công nội thất

Sự khác biệt giữa thực tế và 3D trong thiết kế thi công nội thất

Trong nội thất sẽ có 2 khâu để mang lại vẻ đẹp hoàn thiện cho ngôi nhà đó là phần thiết kế và phần thi công. Thế nhưng 2 phần này thông thường sẽ không không khớp nhau nếu như không lựa chọn đơn vị thiết kế và thi công nội thất uy tín, chất lượng. Vậy sự khác biệt ấy như thế nào thì hôm nay Morehome sẽ chứng minh cho các bạn thấy.

Thiết kế nội thất là gì?

Thiết kế nội thất là ngành tổng hợp của nghệ thuật, mỹ thuật và khoa học kỹ thuật dựa trên sự phối hợp hài hòa màu sắc, ánh sáng, thẩm mỹ kiến trúc, các vật trang trí để tổ chức không gian sống, không gian làm việc, không gian thư giãn,... sao cho đẹp, phù hợp và hiệu quả đối với các hoạt động của con người được xảy ra.

Thiết kế nội thất là lĩnh vực thiết kế mô phỏng về nội thất của không gian phòng. Trên thiết kế gia chủ sẽ thấy được tổng thể của ngôi nhà khi hoàn thiện, nói cách khác là nhìn tổng quan về cách bố trí, sắp xếp đồ đạc và phối màu cho không gian. Khi thiết kế các KTS sẽ lựa chọn những mẫu đồ nội thất và màu sắc để phù hợp với từng không gian phòng.

Sau khi không gian nhà bạn được đưa lên bản thiết kế 3D bạn sẽ định hình được vẻ đẹp của ngôi nhà bạn đã đủ hiện đại, sang trọng, đẳng cấp hay chưa. Hay ở bản thiết kế 3D bạn sẽ có thể thấy được mình phù hợp với phong cách thiết kế nội thất nào.

TANG1KB(4)

TANG1KB(3)

 

TANG1KB(8)

 

TANG1KB(10)

 

SHC(2)

Thiết kế nội thất căn hộ Duplex Mandarin nhà Chị Lan

=>>Xem thêm các mẫu tại đây: “mẫu thiết kế nội thất chung cư hiện đại, cao cấp

Thi công nội thất là gì?

Có thể hiểu thi công nội thất là khâu làm ra sản phẩm nội thất giống trong bản vẽ 3D mà KTS đã phác họa sẵn, để có thể biết được diện tích, màu sắc, chi tiết của đồ nội thất để sản xuất. Thi công nội thất sẽ có 3 công đoạn đó là thi công phần thô, thi công đồ gỗ và thi công hoàn thiện.

Thi công phần thô đó là đập, phá đi để xây lại giống với bản vẽ của KTS.

Thi công đồ gỗ là sản xuất ra các mẫu đồ nội thất ở xưởng, chạm khắc, sơn các màu giống như bản vẽ 3D.

Thi công hoàn thiện là phần cuối của thi công nội thất. Đây là công đoạn cuối cùng để bàn giao cho gia chủ. Ở giai đoạn này các kĩ thuật sẽ đến và bố trí sắp đặt đồ nội thất vào các vị trí mà KTS đã phác họa trên bản carb.

23592427_17063062094...

 

23632072_17063062727...

 

23550943_17063063494...

23509480_17063065227...

 

23511504_17063063460...

Thi công thực tế nội thất căn hộ Duplex Mandarin nhà Chị Lan

=>> Xem thêm thực tế tại đây: “Công trình thi công nội thất thực tế được thực hiện bởi Morehome

Sự khác biệt giữa thiết kế và thi công nội thất trên ánh nhìn

Tiêu chí

Thiết kế nội thất

Thi công nội thất

Sản phẩm

Sản phẩm của thiết kế là bản vẽ 2d và 3d

Sản phẩm của thi công là công trình.

Đồ nội thất và các thiết bị

Màu sắc

Thiết kế 3D màu sắc tươi mới, cuốn hút, sang trọng

Đồ nội thất khi sản xuất thực tế thì sẽ không tươi như trong bản thiết kế, mà nó sẽ có màu sẫm hơn trong bản thiết kế, nhưng cũng không kém sang trọng.

Đồ nội thất

Đồ nội thất ở bản thiết kế sẽ sáng hơn, đẳng cấp hơn. Họa tiết trên đồ nội thất cầu kì, kết hợp với ánh sáng màu sắc sẽ mang lại một không gian hoàn mỹ, hiện đại, đẳng cấp

Có điểm nổi bật hơn đó là thi công đồ gỗ nội thất sẽ mang lại vẻ cao cấp hơn khi lựa chọn chất liệu sản xuất đồ nội thất.

Đặc biệt với mẫu đồ nội thất khi thi công xong bạn sẽ thấy đưuọc vẻ đẹp đẳng cấp với từng chi tiết chạm khắc gia công, tỉ mỉ cẩn thận củ thợ mỹ chạm khắc.

Ánh sáng

Ánh sáng nhân tạo, được điều chỉnh giống với ánh sáng thật, tạo cho nhìn nhìn thấy được vẻ lung linh của không gian nhà sau khi được phối cảnh.

Ở đây khi hoàn thiện bạn sẽ thấy được cụ thể hơn vẻ đẹp của không gian nhà khi kết hợp với anh sáng tự nhiên và ánh sáng đèn điện. Sau khi được thi công hoàn thiện bạn sẽ ngạc nhiên hơn với không gian nội thất thật sự đẹp, đẳng cấp gấp nhiều lần so vối bản thiết kế 3D.

Khách hàng

Thu hút sự chú ý, lựa chọn của khách hàng. Nhưng không tạo được độ tin cậy khi so sánh với thực tế.

Tạo được độ tin cậy với khách hàng bởi vẻ đẹp thực tế về màu sắc, chất liệu và đơn vị thi công.

Kết luận

Là hình ảnh được lắp ghép bởi các phần mềm 2d, 3d trên máy để giúp người dùng nhận định, nhìn tổng quát về căn hộ sau khi được hoàn thiện.

Là hình ảnh thực tế dựa trên bản thiết kế, hình ảnh thực tế tạo độ tin cậy lớn cho người dùng và cũng tạo được đẳng cấp cho không gian

 

=>> Xem thêm Công trình thiết kế tại đây: “Mẫu thiết kế thi công nội thất chung cư cao cấp

Với sự so sánh trên chắc hẳn các bạn cũng hiểu được sự khác biệt giữa thi công và nội thất như thế nào? Hôm nay Morehome khuyên các bạn nên tham khảo, lựa chọn đơn vị thiết kế và thi công nội thất uy tín chất lượng để thay đổi cho không gian nhà bạn.

Khi bạn bắt đầu mua một sản phẩm nào đấy ví dụ như mua một chiếc áo chẳng hạn bạn sẽ lên các trang mạng xã hội để tìm hiểu về mẫu mã màu săc chiếc áo, khi tìm được mẫu áo ưng ý nhưng bạn lại lo ngại về hình ảnh thực tế của màu sắc của chiếc áo không được như trong hình ảnh.

so-sanh-thiet-ke-va-...

Mức độ khác nhau giữa thiết kế và thi công mà Morehome đã thực hiện

Cũng như chiếc áo vậy khi bạn muốn mua một bộ sofa thiết kế cho phòng khách bạn cũng sẽ xem mẫu để phù hợp phong cách nhà nhưng khi xem mẫu bạn ưng nhưng bạn lại muốn đến xem thực tế mà lại ít đơn vị sản xuất sẵn, nên bạn cũng lo ngại. Tuy nhiên, tùy vào đơn vị nhưng đối với Morehome nếu bạn đã chọn được mẫu bạn chỉ cần mang đến showroom bạn sẽ được tham khảo một số mẫu và được tham khảo mẫu da, vải, nỉ thực tế mà mẫu sofa bạn đã có hình, để đảm bảo được màu sắc chất liệu bạn cần.

 

so-sanh-thiet-ke-va-...

=>> Một số điều bạn chưa biết về dịch vụ thiết kế và thi công nội thất tại Morehome

Tại sao nên lựa chọn đơn vị thiết kế thi công nội thất uy tín, chất lượng?

Thiết kế và thi công nội thất là một vấn đề lớn, quan trọng thể hiện được đẳng cắp và chi chí cao vì thế cần phải lựa chọn đơn vị thiết kế và thi công nội thất uy tín chất lượng. Có thể bạn chọn chiếc áo bạn ưng ý trên hình ảnh và thực tế bạn không ưng ý bạn có thể không mặc và cho người khác, đây là vấn đề nhỏ bạn có thể tùy tiện không thích thì không mặc, nhưng đối với đồ nội thất trong không gian nhà thì bạn không thể làm như vậy được. Bởi vì, đồ nội thất của bạn phải qua các khâu như sự phối hợp với không gian, giá cả đắt đỏ, phong thủy vì thế việc lựa chọn nội thất bạn sẽ phải dành nhiều thời gian để tìm hiểu và lựa chọn đơn vị thiết kế và thi công uy tín, đảm bảo về chất lượng và mẫu mã sản phẩm, không thể tùy chọn đến lúc không ưng thì bỏ đi, bạn sẽ lãng phí rất nhiều kinh phí vào đó, tuy bạn không tiếc nhưng đối với những người không được như bạn đó là một khoản kinh phí có thể là họ kiếm được cả một năm.

 

22548728_16825117584...

Một số hình ảnh thực tế mà Morehome đã thi công 

Morehome hiểu được tâm lý của người dùng, vì hiện nay việc bán đồ theo kiểu “treo đầu dê bán thịt chó” trên các trang mạng xã hội đã làm cho người dùng không còn tin tưởng đến các sản phẩm trên mạng xã hội. Hiểu được tâm lý của khách hàng Morehome đã cung cấp cho các bạn sản phẩm thiết kế và thi công thực tế đi kèm để các bạn có thể thấy được độ giống nhau của bản thiết kế và thi công mà Morehome đã thực hiện.

22712541_16825118084...

Một số hình ảnh thực tế mà Morehome đã thi công 

Tại Morehome bạn có thể lựa chọn thiết kế và thi công nội thất cùng một lúc, và cũng có thể chọn mỗi thiết kế nội thất riêng hay là bạn cũng có thể đưa mẫu thiết kế đến và Morehome thi công, chúng tôi luôn đảm bảo cung cấp đầy đủ dịch vụ về thiết kế thi công nội thất nếu bạn cần. Điểm nổi bật mà Morehome mang lại cho bạn đó là mẫu đồ nội thất sẽ được chúng tôi sản xuất bởi 3 xưởng gỗ lớn, 1 xưởng kính và 1 xưởng sofa lớn nhất tại Hà Nội. Với bất kì mẫu thiết kế nào khách hàng yêu cầu Morehome cũng sẽ đáp ứng đầy đủ cho khách hàng nếu có nhu cầu và tin tưởng lựa chọn chúng tôi.

Nếu bạn tin tưởng Morehome thì hãy đến tham khảo showroom và nói chuyện cùng các KTS của chúng tôi để có được sản phẩm ưng ý nhất. Nếu bạn không có thời gian qua showroom thì bạn cũng có thể tham khảo sản phẩm của chúng tôi qua website: thietkenoithat.com bạn ở đây sẽ có đầy đủ các sản phẩm về nội thất mà bạn cần.

Xem thêm thiết kế và thi công nội thất tại đây:

Related

Share

THIẾT KẾ NỘI THẤT ĐẸP

MẪU THIẾT KẾ NỘI THẤT

KIẾN TRÚC SƯ MOREHOME SẼ ĐẾN TƯ VẤN TẠI NHÀ HOẶC CÔNG TRÌNH CHO BẠN